Review ẩm thực Miền Trung

Đặc điểm của Hương Vị Ẩm Thực Miền Trung: Với địa hình dài và hẹp, một bên là núi bên là biển, miền Trung là một vùng đất chịu nhiều khó khăn từ thiên tai và khí hậu khắc nghiệt. Do đó, người dân ở đây đã phát triển một nền ẩm thực đặc biệt, tập trung vào hương vị sâu sắc hơn mà không cần quá phức tạp hay phô trương. Điều này tạo nên đặc điểm chung, là sự chân thành, mộc mạc, giản dị và hài hòa trong ẩm thực miền Trung như cách sống của con người nơi đây.

 

Ẩm Thực Ở Bắc Trung Bộ:

Vùng Bắc Trung Bộ, từ Ninh Bình đến đèo Hải Vân, ẩm thực ở đây thường có hương vị chua cay nồng, màu sắc rực rỡ,hương vị đậm đà với sự kết hợp của nhiều gia vị đặc trưng của vùng miền tạo nên mùi thơm và màu sắc mà không một du khách nào đến đây có thể bỏ qua được. Miến lươn xứ Nghệ, chế biến từ lươn đồng, thường có vị ngọt, mềm mại, và được nấu chín đúng cách để giữ nguyên hương vị dân dã. 

Ẩm Thực Xứ Thanh:

Nhắc đến xứ Thanh là người ta nhớ ngay đến món đặc sản mà nghe tên thôi cũng khiến con người ta thấy có gì đó tò mò và muốn thử ngay rồi - đó chính là nem chua Thanh Hóa . Nem chua Thanh Hóa là một đặc sản nổi tiếng, có vị thịt lên men với hương vị nồng của tỏi và ớt, được gói bằng lá chuối tạo nên mùi thơm hòa quyện, màu hồng đỏ xen với với màu xanh của lá chuối tất cả tạo nên đặc trưng không nôi nào bằng của mảnh đất Thanh Hóa.

Ẩm Thực Xứ Huế:

Nếu nói đến ẩm thực miền Trung, là ta nhớ ngay đến mảnh đất với bao dấu ấn lịch sử cùng với nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc. Quen nhất có lẽ là món bún bò Huế, một cái tên quá đổi quen thuộc với ẩm thực Việt, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nơi bán món này nhưng hãy một lần đến với Huế để trải nghiệm vị ngon của những bàn tay lành nghề gia truyền nơi đây. 

Không chỉ có bún bò, nơi đây còn là cái nôi của rất nhiều loại bánh được chế biến từ bột gạo, trong đó không thể không nhắc đến bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc. Đây chính là món ăn dân dã nhưng ai đã ăn rồi thì lưu luyến mãi không quên.

Ẩm Thực Nam Trung Bộ:

Miền Trung còn kế thừa văn hóa ẩm thực của vùng đất Nam Trung Bộ, nơi mà biển cả đóng góp vào đa dạng hương vị của thực phẩm. Gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng là một món ăn nức tiếng thơm ngon và độc đáo, thể hiện sự sáng tạo trong việc sử dụng cá biển tươi ngon quyện với nhiều loại rau rừng của mảnh đất  nắng gió tạo nên món ăn nổi tiếng gần xa

Ngoài ra Đà Nẵng còn được biết đến với món bánh tráng cuốn thịt heo, là món ăn tốn biết bao từ ngữ để miêu tả hết vị ngon mà ăn một lần là ghiền luôn. Là món ăn ăn thì thơm ngon là không ngáy không béo khiến bao chị em thích thú không thôi.

 

 Mỳ quảng - Quảng Nam

Mảnh đất Quảng Nam -  cái nôi của món mỳ thơm ngon được  làm từ gạo và người dân nơi đây trồng, với sự kết hợp từ các gia vị đặc trưng như củ nén, gà ta, tôm, cá lóc cùng với nghệ tạo nên màu sắc hương thơm không lẫn với món nào được cả. Mỳ Quảng mà thêm vào ít bánh đa giòn giòn thơm thơm vắt thêm tí chanh là cuốn quên lối về.

Chả cá Sa Huỳnh - Quảng Ngãi

Vị thơm béo từ cá nhồng, cá chuồn, cá thu được các bàn tay các bà các mẹ nơi đây tạo nên món chả dai ngon, kết hợp với các loại rau quả chua chát như khế chuối chát thêm vào xíu rau mùi là say sưa cùng bạn bè người thân không nhớ lối về.

Ẩm thực miền Trung vô cùng phong phú và cuốn hút, nếu có thể hãy cùng Hava travel trải nghiệm sự thú vị của mảnh đất miền Trung thân thương này nhé

 
Chia sẻ: